Thông tin chủ đầu tư dự án Gem Sky World Khu dân cư Hà An 92 ha Long Thành là ai?

04/04/2020
Tin tức dự án

Chủ đầu tư dự án Khu dân cư Hà An 92 ha Long Thành là ai?

Theo thông tin từ Báo Đồng Nai, mới đây Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh đã làm việc với các sở, ngành và  huyện Long Thành về phê duyệt qui hoạch chi tiết 1/500 Khu dân cư Hà An với diện tích 92 ha thuộc Long Đức, Long Thành, Đồng  Nai. Dự án được tạm gọi là Khu dân cư Hà An 92 ha Long Thành để phân biệt với 4 quỹ đất vàng còn lại của Long Thành.

Khu dân cư Hà An 92 ha Long Thành

Đây được coi là quỹ đất lớn nhất, được nhiều hạng mục nhất nên có nhiều chủ đầu tư sừng sỏ tham gia đấu thầu.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hà An (Bất động sản Hà An) – chủ đầu tư dự án đề xuất tỉnh thanh lí cây cao su và giao đất, làm tuyến đường kết nối với khu dân cư. Đồng thời đề xuất cho công ty này làm chủ đầu tư một số tuyến đường trong dự án, giao hơn 5 ha đất giáo dục trong dự án cho công ty đầu tư và vận hành.

Như vậy, ngoài đất khai thác về nhà phố, biệt thự, nhà phố thương mại dịch vụ (shophouse),... thì với quỹ đất 92 ha Long Thành, dự án Khu dân cư Hà An còn được khai thác mảng giáo dục. Hiếm hoi có dự án nào dành hẳn 5 ha để làm giáo dục như dự án Khu dân cư Hà An 92 ha Long Thành. Một dự án có thể dự đoán khá đầy đủ như một khu đô thị.

Hiện trạng thi công Khu dân cư Hà An 92 ha Long Thành

Điều mà các nhà đầu tư và khách hàng đang quan tâm nhiều nhất hiện nay chủ đầu tư dự án Khu dân cư Hà An 92 ha Long Thành mà báo chí và thông tin lan truyền Công ty BĐS Hà An thực chất là ai?

CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An được thành lập đầu năm 2018 và đến tháng 8/2018, HĐQT Tập đoàn Đất Xanh - doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có trụ sở tại TP. HCM, đã ra nghị quyết nhận chuyển nhượng 99,99% cổ phần của Hà  An.
Hà An mới đây đã tăng vốn điều lệ lên 2.202 tỷ đồng. Việc tăng vốn nằm trong kế hoạch tái cấu trúc các mảng kinh doanh bất động sản của Đất Xanh, trong đó, Hà An là đơn vị đầu tư bất động sản. 

Cụ thể, ngày 4/6/2019, Đất Xanh đã chuyển nhượng cổ phần tại bốn đơn vị qua cho Hà An, gồm 49,95 triệu cổ phần CTCP Dầu khí Thăng Long; gần 24 triệu cổ phần tại CTCP Đầu tư Đất Viễn Đông; 1,1 triệu cổ phần CTCP In Nông nghiệp và 712,5 tỷ đồng giá trị tại Đầu tư Sài Gòn Riverside. Cùng với thời điểm cần huy động vốn để đấu thầu dự án Khu dân cư Hà An 92 ha Long Thành.
Như thế, chủ đầu tư dự án Khu dân cư Hà An 92 ha Long Thành bản chất là một công ty con của Tập Đoàn Đất Xanh, đang được cơ cấu lại để khai thác các quỹ đất hiện có nhanh chóng hơn. 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giá Bán Dự Án Paris Hoàng Kim Bao Nhiêu Có Đáng Mua Không?

Giá Bán Dự Án Paris Hoàng Kim Bao Nhiêu Có Đáng Mua Không?

Cùng thời điểm mở ra  dự án, giá bán Paris Hoàng Kim và dự án Laimian là một trong 2...
Mở bán Shophouse dự án Paris Hoàng Kim quận 2

Mở bán Shophouse dự án Paris Hoàng Kim quận 2

Mở bán shophouse dự án Paris Hoàng Kim
Tiến độ Paris Hoàng Kim Tháng Mới Nhất

Tiến độ Paris Hoàng Kim Tháng Mới Nhất

Hiện tại tiến độ dự án Paris Hoàng Kim đang thi công vượt tiến độ, cụ thể đã...
Bảng giá - phương thức thanh toán dự án Paris Hoàng Kim

Bảng giá - phương thức thanh toán dự án Paris Hoàng Kim

Ngày 15/11/2020, chủ đầu tư Khởi Thành chính thức mở bán dự án Paris Hoàng...
Penthouse dự án căn hộ Paris Hoàng Kim mặt tiền Lương Định Của

Penthouse dự án căn hộ Paris Hoàng Kim mặt tiền Lương Định Của

Dự án Paris Hoàng Kim mở bán căn hộ Penthouse sân vườn và hồ bơi chân...
Biệt thự dự án Đông Tăng Long

Biệt thự dự án Đông Tăng Long

Dự án Đông Tăng Long được kiến tạo nằm ở vị trí vàng cực thịnh – đắc địa...
DMCA.com Protection Status