Thành Phố Tiến Hành Rà Soát Lại Tiến Độ Dự Án TP. Hồ Chí Minh Trong Đó Có Căn Hộ City Gate 4 Ở Đường An Dương Vương

28/03/2020
Tin tức thị trường

Ủy Ban Nhân Dân Tp. Hồ Chí Minh giao lại cho các quận rà soát lại toàn bộ dự án của khu vưc mình quản lý để xét tiến độ dự án..

Mới đây theo chỉ đạo của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh cho biết thời gian sắp tới sẽ tiến hành cho Sở Kế hoạch và Đầu Tư, Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Ủy Ban Nhân Dân các huyện báo cáo về tiến độ cũng như việc sử lý các dự án nằm trong kế hoạch trong đó có dự án căn hộ City Gate 4 ở đường An Dương Vương nhầm xử lý các dự án nằm trong kế hoạch sử dụng đất tron giai đoạn 2015-2019.

TP.HCM sẽ rà soát tiến độ thực hiện hơn 1.700 dự án trên địa bàn

Hiện tại trên địa bạn thành phố Hồ Chí Minh có đến 2,365 dự án được công bố ra thị trường đặt biệt là dự án căn hộ City Gate 4 ở đường An Dương Vương, trong đó  có hơn 609 dự án ( với hơn tổng diện tích 12.098 ha ) sẽ và đang thực hiện theo kế hoạch và lộ trình nhà nước đưa ra, với hơn  200 dự án sẽ không thực hiện theo kế hoạch lộ trình sử dụng đất từ 2015-2019 ( tổng diện tích 1.098 ha ). Theo thông điệp trên thì Ủy Ban Nhân Dân sẽ cho các quận tiến hành làm việc và rà soát lại toàn bộ những dự án không tiến hành theo quy định để có hướng giải quyết phù hợp.

Hiện tại hơn 1701 dự án đang triển khai đúng lộ trình theo kế hoạch về việc sử dụng đất, thì Ủy Ban Nhân Dân giao cho các Quận, Huyện và chủ đầu tư theo dõi trong đó dự án căn hộ City Gate 4 ở đường An Dương Vương được giao cho bên chủ đầu tư theo dõi và kiểm tra nghiêm ngặt trong từng khâu từ xây dựng cũng như làn nghiệm thu chất lượng công trình. Nội dung kết quả rà soát đạt được và chưa đạt được sẽ được thu hồi và phê duyệt lại, lúc đó tình hình bồi thường và giải phong mặt bằng,  tốc độ thu hồi lại đất và tất cả các thủ tục liên quan.

Việc báo cáo lại tình ở các quận, huyện để đưa ra hướng xử lý như: đề xuất gia hạn, hoặc không cho gia hạn tình hình triển khai dự án. Tất cả các nội dung đề suất này sẽ được gửi về Sở Tài Nguyên và Môi Trường xem xét và thẩm định lại, sau đó sẽ trình lên Ủy Ban Nhận Dân thành phố Hồ Chí Minh xem xét và phê duyệt. Nếu các dự án triển khai đúng quy trình và tiến độ như: căn hộ City Gate 4 ở đường An Dương Vương thì vẫn tiến hành thực hiên các bước đã xin trước đây tiến hành gấp rút vào để  hoàn tất thủ tục và thi công hạ tầng đảm bảo tiến độ.

Với những dự án đã thực hiện đúng quy haocjh thì việc thực hiện, trên các địa bàn của địa phương phải nắm chặt chẽ, kiểm tra việc sử dụng đất có đúng mục đích sử dụng ban đầu hay không, để tránh gây hậu quả lãnh phí tài nguyên và sực lực lao động.

Đối với các dự án không đảm bảo đúng thì, phải có hầm đỗ xe và công trình dịch vụ công cộng, trên địa bàn các quận để đảm bảo mục đích sử dụng tiện lợi và không phá vỡ vẽ mỹ quan của đô thị. Cuối năm 2018 đầu 2019 Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương chỉ đạo bồi thường giải phóng mặt bằng nhanh chóng lên kế hoạch và phương án bồi thường, tiến hành hỗ trợ di dời. Đầu năm 2017 dự án căn hộ City Gate 4 ở đường An Dương Vương cũng được chủ đầu tư nhanh chóng bồi thường giải phóng mặt bằng để tiến hành thi công hạ tầng. Hạn cuối cùng của việc hoàn thành các thủ tục để tiến hành khởi công các dự án là 2020. Nếu đến thời gian này mà các chủ đầu tư vẫn chưa bảo bảo tiến độ thì ủy ban thành phố sẽ thu hồi lại theo đúng quy định. Biệt thự Diamond Riverside

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Người Trung Quốc 'sở hữu' các lô đất biên giới, ven biển bằng cách nào?

Người Trung Quốc 'sở hữu' các lô đất biên giới, ven biển bằng cách nào?

TTO - Người Trung Quốc đang sử dụng hơn 162.000ha đất biên giới, ven biển thông qua hai hình...
Thị trường đã hết thời đầu tư

Thị trường đã hết thời đầu tư "lướt sóng" BĐS, dòng tiền đổ vào tài sản có tính an toàn cao

Đã từ lâu và rõ ràng, việc lướt sóng trong ngắn hạn không còn là cuộc chơi của những nhà...
Làn sóng chờ bắt đáy bất động sản của người dân thành thị

Làn sóng chờ bắt đáy bất động sản của người dân thành thị

Covid-19 có thể khiến bất động sản nghỉ đông, nhiều nhà đầu tư giữ tiền mặt, chờ bắt đáy nhưng lịch...
Rụt rịch thành phố Hồ Chí Minh sáp nhập bộ máy hành chính phía Đông

Rụt rịch thành phố Hồ Chí Minh sáp nhập bộ máy hành chính phía Đông

TP HCM thành lập Ban Chỉ đạo về xây dựng đô thị sáng tạo, tương tác...
DMCA.com Protection Status